BCĐ XDNTM huyện kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Phúc Thành


Ngày 07 tháng 04 năm 2018     

Sáng 6/4, đoàn công tác của huyện do đồng chí Phạm Đồng Thuỵ - TUV - Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại xã Phúc Thành. Dự buổi kiểm tra có các đồng chí: Đinh Vĩnh Thuỵ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phạm Công Diện - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành phụ trách các tiêu chí NTM.

Tính đến tháng 3/2018, Phúc Thành đã hoàn thành 13/19 tiêu chí, 6 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 3 về Thủy lợi, tiêu chí số 5 về Cơ sở vật chất trường học, tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm. Tại buổi làm việc, cán thành viên BCĐ và cán bộ xã phụ trách các tiêu chí đã nêu ra những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Trong đó khó khăn nhất là việc huy động nguồn vốn trên 22 tỷ đồng hoàn thiện các tiêu chí trong khi tổng dự kiến nguồn thu mới đạt 19,7 tỷ đồng. Đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện đã thảo luận, đề xuất những phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp Phúc Thành hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Cụ thể, rà soát lại nhà văn hóa các thôn còn dùng được để tu bổ, sửa chữa thay vì xây mới, chú trọng bảo vệ môi trường làng nghề, bám sát sự thay đổi trong bộ tiêu chí theo quyết định 09,...

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí đồng chí Đinh Vĩnh Thụy ghi nhận những thành quả mà xã Phúc Thành đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí yêu cầu Phúc Thành cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm huy động sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng NTM. Phân cấp công việc từ xã đến thôn một cách cụ thể, cùng với đó phối hợp với các ban ngành của huyện hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các tiêu chí. Rà soát lại các tiêu chí theo quyết định 09 từ đó xây dựng lại lộ trình kế hoạch, phấn đấu năm 2019 hoàn thành 19 tiêu chí.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Đồng Thụy, Bí thư Huyện ủy đồng ý với lộ trình về đích NTM của xã Phúc Thành. Đồng chí nhấn mạnh, để về đích đúng hẹn, Phúc Thành phải nêu cao tinh thần đoàn kết giữa Đảng với nhân dân, nếu để mất tinh thần đoàn kết thì không thể thực hiện được. Cạnh đó, cần linh động khi thực hiện các tiêu chí như tinh giản tối thiểu các tiểu mục, quy hoạch phảo có tầm nhìn chiến lược lâu dài. Đặc biệt, phải chú trọng nâng cao đời sống cho người dân và xây dựng NTM trên tinh thần công khai, minh bạch, dân chủ./.

Tiên Dung

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: