Thường trực hội đồng nhân dân huyện giám sát tại Xuân Hòa


Ngày 30 tháng 03 năm 2018     

Sáng nay 30/3, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện đã về giám sát việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại xã Xuân Hòa

Đoàn kiểm tra của TT HĐND huyện làm việc với xã Xuân Hòa (Thu Hiền)

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Mạnh Viết - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Lưu Huyền Đức - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, thành viên các ban HĐND huyện.

Năm 2017 và quý I năm 2018 xã Xuân Hòa đã tiếp nhận gần 3.000 hồ sơ ở các lĩnh vực: tư pháp, địa chính, văn phòng, công an, quân sự. 100% hồ sơ được giải quyết nhanh gọn, kịp thời đảm bảo đúng quy định. Cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa có tinh thần trách nhiệm cao trước công việc, không gây phiền hà, sách nhiễu. Tuy nhiên, địa phương chưa có phòng trực riêng dành cho bộ phận một cửa. Công dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông còn ít, thậm chí đến liên hệ công việc không theo lịch đã quy định. Cán bộ trực một cửa còn hạn chế về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nên gặp khó khăn trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Sau khi kiểm tra thực tế, Các đồng chí trong đoàn đề nghị xã cần bố trí phòng làm việc riêng cho bộ phận một cửa, một cửa liên thông. Bổ sung cơ sở vật chất, niêm yết công khai quy định mức thu phí, lệ phí. Tuyên truyền các thủ tục hành chính, lịch trực để cá nhân, tổ chức đến giao dịch biết và thực hiện. Tạo điều kiện cho cán bộ trực một cửa, một cửa liên thông học tập, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân./.

Thu Hiền

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: