Huyện Vũ Thư tổ chức cắt băng khánh thành 3 trường tiêu học, trung học cơ sở thuộc hai xã Duy Nhất, Hồng phong


Ngày 06 tháng 09 năm 2017     

Trước đó vào chiều ngày 4/9, UBND huyện phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Vietcombank, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn điện lực Việt Nam tổ chức lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Duy Nhất I, Trường Tiểu học Hồng Phong I và trương Mầm non Vũ Hồng.

Đồng chí Phạm Đồng Thụy - TUV, Bí thư huyện ủy, tặng hoa buổi lễ (ảnh Cảnh Nguyên)

Dự buổi lễ có Trung tướng Trần Văn Vệ, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ca, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Đồng Thụy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Vũ Hồng Quân, Phó BTTT HU, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Vĩnh Thụy, Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện.

Trường Tiểu học Duy Nhất I, Trường Tiểu học Hồng Phong I và Trường Mầm non Vũ Hồng đều được xây dựng từ những năm 60, 70 của thế kỷ trước với 4 - 5 điểm trường nằm trong các khu dân cư, cơ sở vật chất đều đã xuống cấp không còn giá trị sử dụng. Ba công trình mới được xây dựng với tổng mức đầu tư 17,8 tỷ đồng, trong đó số tiền được nhận tài trợ là 15 tỷ đồng từ Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tập đoàn điện lực Việt Nam. Trường Tiểu học Duy Nhất I khởi công xây dựng từ tháng 9 năm 2016, với   khu nhà học 2 tầng gồm 10 phòng học và 6 phòng chức năng, tổng kinh phí dự toán 9,6 tỷ đồng. Trường Tiểu học Hồng Phong I được khởi công xây dựng vào tháng 4/2017 với khu nhà học 2 tầng gồm 8 phòng, tổng kinh phí dự toán 3,4 tỷ đồng. Trường Mầm non Vũ Hồng xã Duy Nhất khởi công xây dựng từ tháng 11/2016 với khu nhà học 2 tầng gồm 8 phòng, tổng kinh phí 4,8 tỷ đồng. Các công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong sự nghiệp giáo dục của 2 xã Duy Nhất và Hồng Phong, đồng thời tạo diện mạo mới cho các địa phương trong xây dựng NTM. 

Tại lễ khánh thành, Trung tướng Trần Văn Vệ đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Duy Nhất và Hồng Phong. Các đơn vị tài trợ cũng trao tặng quà cho 3 nhà trường./.

Tiên Dung

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: