Đoàn kiểm tra của huyện có buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Minh Khai


Ngày 23 tháng 08 năm 2017     

Ngày 16/8, tại xã Minh Khai các đồng chí Phạm Đồng Thụy – TUV, Bí thư huyện ủy, Đinh Vĩnh Thụy – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buồi làm việc với BCĐ xây dựng NTM của hai xã để nghe báo cáo tiến độ, giải pháp thực hiện các tiêu chí còn lại phấn về đích NTM trong năm 2017.

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Minh Khai đã hoàn thành 14/19 tiêu chí (riêng tiêu chí Chợ xã không cần phải thực hiện), 4 tiêu chí chưa đạt là đường giao thông nông thôn, thủy lợi, cơ sở vật chất trường học và tiêu chí về môi trường. Hiện nay, về đường giao thông nông thôn, địa phương đã làm được 30 km đường trục thôn và nhánh cấp I, đạt 97% kế hoạch; tuyến đường trục xã dài 2,7 km đang thi công, dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2017. Đối với tiêu chí thủy lợi đã cứng hóa 1,7 km kênh mương cấp I, còn lại 3,7km chưa xây dựng. Tiêu chí cơ sở vật chất trường học xã đang chuẩn bị nguồn vốn đối ứng đầu tư xây dựng đơn nguyên II trường Mầm non trung tâm và rà soát bổ sung các tiểu mục còn thiếu trong trường. Về tiêu chí số 17, mặc dù các thôn đã có tổ thu gom rác thải song bãi rác tập trung của xã chưa được xây dựng, địa phương đang bám sát hướng dẫn của Phòng TNMT hoàn thiện các tiểu mục. Như vậy, để hoàn thành 4 tiêu chí trên, địa phương cần huy động nguồn vốn 23 tỷ đồng. Lãnh đạo xã Minh Khai cũng kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư cho các xã đăng ký về đích NTM và tiếp tục cho địa phương quy hoạch đất xen kẹp trong khu dân cư bán đấu giá tạo nguồn đầu tư xây dựng NTM.

Đồng chí Đinh Vĩnh Thụy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục phát huy nội lực, chủ động huy động các nguồn vốn có thể để xây dựng từng phần, từng hạng mục theo lộ trình. Đối với 4 tiêu chí chưa đạt, xã phải kết hợp với các phòng ban phụ trách các tiêu chí để có giải pháp tháo gỡ khó khăn. Từ nay đến cuối năm thời gian không còn nhiều, xã phải tổ chức họp bàn với các đơn vị thi công triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, trước mắt là đường liên xã, Trạm Y tế, đơn nguyên II trường Mầm non và quy hoạch khu xử lý rác thải. Về hồ sơ, đồng chí đề nghị lãnh đạo xã Minh Khai cần chuẩn bị lại theo Quyết định 1980 để tỉnh thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Đồng Thụy, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Minh Khai đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Để về đích trong năm nay, đồng chí mong muốn địa phương tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng tiêu chí đã đạt, khẩn trương triển khai kế hoạch, giải pháp hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Việc huy động nguồn lực trong dân phải tổ chức họp bàn một cách dân chủ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ và lấy việc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM để đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm. Đồng chí cũng ghi nhận những khó khăn mà Minh Khai đã kiến nghị và sẽ xem xét phương án chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ hợp lý cho xã về đích NTM trong năm 2017./.

Tiên Dung

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: