Hội đồng GDQP AN huyện tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017


Ngày 13 tháng 06 năm 2017     

Sáng nay (13/6), dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Công Diện – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo, cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Anh Sơn, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQVN huyện

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác giáo dục QPAN

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động của hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện đạt được năm 2016. Năm qua, đã có 423 đối tượng là đại biểu HĐND các xã, thị trấn, trưởng họ tộc các xã, thị trấn được học các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN, 100% đạt yêu cầu và 75% đạt loại khá giỏi. Có 4 xã tổ chức bồi dưỡng cho những người không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố và Đảng viên tham gia học tập. Ban CHQS huyện đã chủ động phối hợp với các trường THPT cử cán bộ quân sự về hướng dẫn, giúp đỡ nhà trường bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho trên 7.200 học sinh được huấn luyện các nội dung...Qua học tập, kết hợp với giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội đã tạo cho các em có tình cảm yêu quê hương, đất nước, từ đó tạo niệm tin và động lực để các em đăng ký thi vào các trường trong quân đội, thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Từ kết quả đạt được, Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Hội GDQP - AN huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp công tác giữa các ngành, gắn với tình hình thực tiễn của địa phương để hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát tất cả các nội dung, từ đó định hướng và đề ra giải pháp cho những năm tiếp theo. Hội đồng GDQP&AN thường xuyên kiện toàn, đảm bảo không để thiếu khuyết thành viên, phân công cụ thể gắn với trách nhiệm của từng thành viên trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Chủ động làm tốt chức năng tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoạt động và thường xuyên chủ động chỉ đạo Hội đồng GDQP - AN các xã, thị trấn hoạt động có hiệu quả.

 

Thanh Vân

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: