Tỏa sáng phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"(07/12/2018)

Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, những năm qua rất nhiều cựu chiến binh trên địa bàn huyện Vũ Thư sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đã vượt qua khó khăn, trở thành tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, cống hiến cho sự phát triển của quê hương.

Tâm đức của vợ chồng nhà giáo nhân dân, PGS, Tiến sỹ Phạm Ngọc Khái(05/11/2018)

Trên quốc lộ 10, đoạn đường thuộc địa phận xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình ngày đêm nhộn nhịp người và xe qua lại. Phía nam đường là dòng sông Kiến Giang hiền hòa, thơ mộng. Phía bắc quốc lộ 10 là tòa nhà 5 tầng khang trang, sạch đẹp. Đây là trung tâm dưỡng lão An Thái, một công trình bảo trợ xã hội ngoài công lập, chuyên lo việc chăm sóc người già. Giám đốc trung tâm là nhà giáo Phạm Quỳnh Vân và chồng là PGS Tiến sỹ Phạm Ngọc Khái.

Quỹ khuyến học mang tên thầy giáo Phạm Ngọc San(07/09/2018)

Thầy giáo Phạm Ngọc San sinh năm 1913, tại làng Phú Lễ, xã Tự Tân, huyện Thư Trì (nay là thôn Phú Lễ, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư) - nguyên là hiệu trưởng trường cấp I xã Tự Tân. Năm 2008, theo sáng kiến của ông Phạm Nhật Lệ, 443 học trò cũ của thầy Phạm Ngọc San đã tụ hội dưới mái trường xưa ôn cố tri tân và thành lập quỹ khuyến học mang tên thầy giáo San. Quỹ khuyến học ra đời đã kịp thời động viên các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập

Niềm vui của nhà giáo 70 năm tuổi Đảng.(29/08/2018)

Trên 90 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, nhà giáo Tưởng Công Huyến thôn Vô Ngại Thái xã Dũng nghĩa được nhiều thế hệ học trò và người dân biết đến bởi ông là người có tâm có tài và luôn hết lòng với sự nghiệp trồng người

Một gia đình hiếu học tiêu biểu(21/08/2018)

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương và dòng học, gia đình ông Vũ Văn Nhĩ và bà Nguyễn Thị Rịu thôn Mỹ Am xã Vũ Hội luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, nuôi dạy các con ăn học nên người. Trong số 7 người con của ông Nhĩ, có 4 người hiện là giáo viên các cấp học, nối tiếp sự nghiệp trồng người của cha.

Chị Thường tích tụ ruộng đất làm giàu từ cấy lúa(08/08/2018)

Trong khi ở nhiều địa phương một số hộ gia đình nông dân không mặn mà với đồng ruộng thì ở xã Hiệp Hòa vẫn có một người phụ nữ không quản ngại khó khăn thu gom từng thửa ruộng bỏ hoang để cấy lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chị Bùi Thị An Thường là một là tấm gương về bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Bà Dần - Tiên phong, chung sức xây dựng nông thôn mới(07/08/2018)

Với đặc thù địa hình thổ mô "đường cao, ao sâu", việc làm đường giao thông nông thôn mới gắn liền với kè ao, đắp bờ ở xã Bách Thuận rất tốn kém, tưởng như không thể thực hiện. Sự nhiệt tâm chung tay ủng hộ lớn về công của từ những gia đình "tiên phong" đi đầu chính là giải pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn, làm động lực thúc đẩy phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới của nhân dân địa phương. Gia đình bà Nguyễn Thị Dần thôn Thượng Xuân là một trong số những hộ tiêu biểu đó.

Chị bán hoa quả có tấm lòng vàng(06/08/2018)

Tối ngày 3/8, khi đang trên đường về nhà, chị Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1978, trú tại thôn Thượng Điền, xã Tam Quang (Vũ Thư) đã nhặt được chiếc ví da kẻ ka-rô màu vàng tại khu vực gần cầu La, xã Minh Quang.

Người truyền lửa đam mê bóng đá(30/07/2018)

Với tinh thần đam mê thể thao và tình yêu thương học trò, nhiều năm qua, anh Nguyễn Cao Cường giáo viên thể dục trường Tiểu học Minh Quang đã mở lớp dạy bóng đá miễn phí cho các em học sinh trong và ngoài xã. Việc làm của anh không chỉ góp phần phát hiện bồi dưỡng những tài năng thể thao mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em mỗi dịp hè về

Báo cáo viên thời đại công nghệ(24/07/2018)

Ánh mắt sáng, nụ cười thân thiện, giọng nói truyền cảm...báo cáo viên Nguyễn Tiến Dũng xã Vũ Đoài dễ gây ấn tượng với người đối diện ngay cả khi tiếp xúc lần đầu tiên.

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: