Chị Thường tích tụ ruộng đất làm giàu từ cấy lúa(08/08/2018)

Trong khi ở nhiều địa phương một số hộ gia đình nông dân không mặn mà với đồng ruộng thì ở xã Hiệp Hòa vẫn có một người phụ nữ không quản ngại khó khăn thu gom từng thửa ruộng bỏ hoang để cấy lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chị Bùi Thị An Thường là một là tấm gương về bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Bà Dần - Tiên phong, chung sức xây dựng nông thôn mới(07/08/2018)

Với đặc thù địa hình thổ mô "đường cao, ao sâu", việc làm đường giao thông nông thôn mới gắn liền với kè ao, đắp bờ ở xã Bách Thuận rất tốn kém, tưởng như không thể thực hiện. Sự nhiệt tâm chung tay ủng hộ lớn về công của từ những gia đình "tiên phong" đi đầu chính là giải pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn, làm động lực thúc đẩy phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới của nhân dân địa phương. Gia đình bà Nguyễn Thị Dần thôn Thượng Xuân là một trong số những hộ tiêu biểu đó.

Chị bán hoa quả có tấm lòng vàng(06/08/2018)

Tối ngày 3/8, khi đang trên đường về nhà, chị Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1978, trú tại thôn Thượng Điền, xã Tam Quang (Vũ Thư) đã nhặt được chiếc ví da kẻ ka-rô màu vàng tại khu vực gần cầu La, xã Minh Quang.

Người truyền lửa đam mê bóng đá(30/07/2018)

Với tinh thần đam mê thể thao và tình yêu thương học trò, nhiều năm qua, anh Nguyễn Cao Cường giáo viên thể dục trường Tiểu học Minh Quang đã mở lớp dạy bóng đá miễn phí cho các em học sinh trong và ngoài xã. Việc làm của anh không chỉ góp phần phát hiện bồi dưỡng những tài năng thể thao mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em mỗi dịp hè về

Báo cáo viên thời đại công nghệ(24/07/2018)

Ánh mắt sáng, nụ cười thân thiện, giọng nói truyền cảm...báo cáo viên Nguyễn Tiến Dũng xã Vũ Đoài dễ gây ấn tượng với người đối diện ngay cả khi tiếp xúc lần đầu tiên.

Anh Sơn làm giàu từ tích tụ ruộng đất(05/07/2018)

Những năm gần đây do điều kiện canh tác khó khăn nên nhiều hộ nông dân không mặn mà với đồng ruộng. Vậy mà ở thôn Lộc Điền xã Việt Hùng vẫn có một người nông dân không quản ngại ngại gian khó, chắt chiu từng tấc đất, thu gom từng thửa ruộng để tạo nên những cánh đồng lớn cho riêng mình, đưa các giống cây con mới vào phát triển chăn nuôi và trồng trọt. Ông Nguyễn Văn Sơn là một điển hình như thế.

Ông Liêm - Tuổi già không nghỉ(24/08/2017)

Ở tuổi xưa nay hiếm, ông Đặng Duy Liêm thôn Súy Hãng xã Minh Lãng vẫn ra đồng thu nhặt vỏ thuốc trừ sâu, hay kẻ vẽ lại các khẩu hiệu bảng tường của thôn; trồng, chăm sóc cây tại nhưng nơi công cộng....Tất cả những việc ông làm đều xuất phát từ chữ "tâm" của một Người dân mong muốn góp phần nhỏ bẻ của mình xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh.

Phạm Minh Tiến: “làm từ thiện, đền ơn đáp nghĩa bằng sự sáng tạo, bằng công sức lao động nghệ thuật”(28/07/2017)

Ở đất Thái Bình, nhắc đến tên Phạm Minh Tiến là các vị lãnh đạo và giới am tường nghệ thuật đều biết đó là một phụ nữ đa tài, năng động, có tâm, có đức với nghề, nhất là nghệ thuật chèo truyền thống.

Đào Trọng Cao - Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi(04/07/2017)

Nhắc đến cựu chiến binh Đào Trọng Cao thôn An Để xã Hiệp Hòa ai cũng trầm trồ nể phục. Với ý chí và sự quyết tâm cao, người cựu chiến binh ấy đã biến vùng đất sình lầy chua trũng thành khu nuôi trồng trù phú, cây trái xum xuê

Vũ Thị Oanh – Tổng phụ trách năng động và tâm huyết(23/05/2017)

10 năm gắn bó với nghề là khoảng thời gian cô giáo - tổng phụ trách Vũ Thị Oanh, Trường Tiểu học Bách Thuận không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Yêu nghề, mến trẻ, đặc biệt là niềm say mê công tác đội cô đã tìm tòi, sáng tạo ra nhiều hoạt động đội bổ ích, ý nghĩa đối với các em học sinh. Từ những hoạt động của đội đã góp phần nâng cao chắt lượng giáo dục của nhà trường

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: