Ông Liêm - Tuổi già không nghỉ(24/08/2017)

Ở tuổi xưa nay hiếm, ông Đặng Duy Liêm thôn Súy Hãng xã Minh Lãng vẫn ra đồng thu nhặt vỏ thuốc trừ sâu, hay kẻ vẽ lại các khẩu hiệu bảng tường của thôn; trồng, chăm sóc cây tại nhưng nơi công cộng....Tất cả những việc ông làm đều xuất phát từ chữ "tâm" của một Người dân mong muốn góp phần nhỏ bẻ của mình xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh.

Phạm Minh Tiến: “làm từ thiện, đền ơn đáp nghĩa bằng sự sáng tạo, bằng công sức lao động nghệ thuật”(28/07/2017)

Ở đất Thái Bình, nhắc đến tên Phạm Minh Tiến là các vị lãnh đạo và giới am tường nghệ thuật đều biết đó là một phụ nữ đa tài, năng động, có tâm, có đức với nghề, nhất là nghệ thuật chèo truyền thống.

Đào Trọng Cao - Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi(04/07/2017)

Nhắc đến cựu chiến binh Đào Trọng Cao thôn An Để xã Hiệp Hòa ai cũng trầm trồ nể phục. Với ý chí và sự quyết tâm cao, người cựu chiến binh ấy đã biến vùng đất sình lầy chua trũng thành khu nuôi trồng trù phú, cây trái xum xuê

Vũ Thị Oanh – Tổng phụ trách năng động và tâm huyết(23/05/2017)

10 năm gắn bó với nghề là khoảng thời gian cô giáo - tổng phụ trách Vũ Thị Oanh, Trường Tiểu học Bách Thuận không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Yêu nghề, mến trẻ, đặc biệt là niềm say mê công tác đội cô đã tìm tòi, sáng tạo ra nhiều hoạt động đội bổ ích, ý nghĩa đối với các em học sinh. Từ những hoạt động của đội đã góp phần nâng cao chắt lượng giáo dục của nhà trường

Ký ức Điện Biên trong trái tim người lính(24/04/2017)

63 năm sau chiến dịch Điện Biên Phủ " lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", thời gian đã làm cho mảnh đất đầy đạn bom hồi sinh trù phú nhưng chẳng thế nào làm phai mờ được ký ức về những năm tháng kháng chiến hào hùng. Hơn 80 năm tuổi đời, 62 năm tuổi đảng, ông Nguyễn Đình Đỉnh - thôn Nội, xã Minh Khai vẫn nhớ như in những kỷ niệm về cuộc đời binh nghiệp, với người lính Điện Biên xưa ký ức đó luôn mãi trường tồn.

Ký ức người lính công binh trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử(24/04/2017)

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước nở hoa độc lập. 42 năm sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, vậy mà, trong tâm trí ông Nguyễn Công Trãi - thôn Liên Thắng, xã Hòa Bình vẫn vẹn nguyên ký ức về những ngày tháng kháng chiến hào hùng. Với ông, đó là kỷ niệm không thể phai nhòa trong suốt cuộc đời binh nghiệp.

Giám đốc ở làng (24/03/2017)

Không xin vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp như bạn bè cùng trang lứa, cũng không tìm đến những chốn đô thị phồn hoa, nhà máy với dây chuyền sản xuất hiện đại mà lại quyết về quê lập nghiệp tạo việc làm cho hàng chục ĐVTN và những người đã qua độ tuổi lao động. Đó là câu chuyện lập nghiệp, làm giàu của anh Trương Tất Xứng, thôn Tân Thành xã Phúc Thành.

Gương đảng viên Đào Thị Thiêm(06/01/2017)

Hơn 80 năm tuổi đời, 55 năm tuổi đảng, cụ bà Đào Thị Thiêm thôn Trung xã Song Lãng huyện Vũ Thư vẫn học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh hàng ngày, qua mỗi lời nói, việc làm, suy nghĩ, lối sống.

Chị Vui trồng rau cần sạch cho hiệu quả kinh tế cao(13/12/2016)

Hiện nay tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hay sử dụng các loại chất cấm trong chăn nuôi đang trở thành một hiểm họa cho xã hội. Chưa bao giờ khái niệm “Từ dạ dày đến nghiã địa lại gần như bây giờ”. Vì vậy, việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch để bữa ăn an toàn là mối quan tâm của rất nhiều người. Ở xã Tân Phong nói đến gia đình chị Nguyễn Thị Vui thì ai cũng biết đây là một trong những hộ trồng rau cần sạch.

Được lòng dân là được tất cả(05/12/2016)

Thôn Phù Sa thuộc xã Tự Tân có 305 hộ với 1013 khẩu. Diện tích tự nhiên là 257 mẫu, trong đó đất canh tác có 185 mẫu. Từ năm 2012 trở về trước, Phù Sa là thôn yếu kém nhất của xã Tự Tân. Sau khi kiện toàn lại bộ máy với vai trò của người Bí thư chi bộ, ông Phạm Hữu Ty đã cùng tập thể cấp ủy lãnh đạo chi bộ Đảng, chính quyền thôn có nhiều giải pháp thúc đẩy các phong trào của thôn ngày càng vững mạn.

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: