Sôi động thi trường bánh trung thu


Ngày 12 tháng 09 năm 2017     

Mặc dù còn nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng vào thời điểm này, thị trường bánh Trung thu trên địa bàn huyện Vũ Thư đã bắt đầu sôi động. Tại các đại lý, của hàng tạp hóa bày bán nhiều loại bánh với hình thức, giá cả và hương vị rất đa dạng phong phú.

Một gian hàng trưng bày bánh trung thu tại Thị Trấn (ảnh Kim Anh)

Đến hẹn lại lên, mỗi khi bước vào rằm tháng 8, thị trường bánh trung thu lại bày bán khá sôi động. Năm nay, nhằm thu hút các khách hàng và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhiều nhãn hàng đã tung ra thị trường những sản phẩm cao cấp như Kinh Đô, Hữu Nghị , Bibica....với mẫu mã rất bắt mắt đáp ứng nhu cầu từ bình dân đến cao cấp của người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Ngát chủ của hàng đại lý bánh kẹo Hòa Ngát xã Minh Quang cho biết: Thị trường bánh Trung thu năm nay vào mùa sớm, nhưng lượng khách ở thời điểm này chưa cao, chủ yếu nhiều người đến hỏi giá và tranh thủ khảo sát các loại hàng xem mẫu mã, nguyên liệu có gì mới và mua một vài chiếc về ăn thử. Bánh trung thu năm nay có phần đa dạng hơn so với những năm trước với nhiều hương vị độc đáo như bào ngư, gà quay xốt, lạp xưởng ngũ hạt, jambon xá xíu... Ngoài các nguyên liệu truyền thống, như hạt sen, đậu xanh, sầu riêng, cốm dừa, người tiêu dùng còn có thêm nhiều lựa chọn của các loại bánh trung thu có chất lượng với mẫu mã thiết kế cầu kỳ, tinh tế hơn. Giá các loại bánh Trung thu năm nay tăng nhẹ khoảng 5 - 10%. Nguyên nhân do giá các nguyên liệu đầu vào tăng, cộng thêm việc doanh nghiệp thay đổi, nâng cao chất lượng mẫu mã các dòng bánh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, giá các dòng bánh bình dân dao động từ 35.000 -50.000 đồng/cái, bánh cao cấp từ 100.000 - 150.000 đồng/cái. Đặc biệt, nhiều hộp bánh thượng hạng có kèm với trà hoặc rượu đắt tiền có giá khá cao, từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng/hộp, thường được dành để biếu tặng. Chị Hoàng Thị Hiền chủ đại lý bán bánh trung thu phố la cho biết: bánh trung thu có cải tiến về mẫu mã, còn về hình thức thì rất bắt mắt, giá cả phải chăng với túi tiền của người tiêu dùng, rất thuận tiện để biếu hoặc để ăn.

Tuy nhiên người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn bánh trung thu có nguồn gốc rõ ràng của các nhà sản xuất uy tín để lựa chọn cho gia đình và người thân những loại bánh đảm bảo chất lượng bảo vệ sức khỏe. Chị Phạm Thị Ngân xã Hòa Bình đang tìm mua bánh trung để làm quà biếu chia sẻ: Năm nay thị trường xuất hiện thêm nhiều sẩn phẩm mới, hương vị mới, tôi thường chọn các loại bánh có thương hiệu, uy tín để làm quà biếu cho yên tâm.

Nhản nhản các thương hiệu sản phẩm (ảnh Kim Anh)

Thị trường bánh Trung thu “vào mùa” sôi động cũng là thời điểm các loại bánh Trung thu nhái, giả, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được bán với giá rẻ, trà trộn vào thị trường. Thông thường các loại bánh này không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng cụ thể, nếu có ghi cũng ghi một cách chung chung như hạn sử dụng 3 tháng kể từ ngày sản xuất, nhưng lại không thấy ngày sản xuất được in trên bao bì. Chính vì vậy, để có một cái Tết Trung thu thực sự đảm bảo an toàn về sức khoẻ và đầy ý nghĩa, khi quyết định mua bánh Trung thu, người tiêu dùng cần có sự lựa chọn hợp lý để đảm bảo an toàn về sức khỏe. Mỗi người chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái, tránh mua hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Kim Anh

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: