Vũ Thư tập huấn công tác thủy lợi cho cán bộ thủy lợi các xã thị trấn


Ngày 16 tháng 05 năm 2018     

Sáng nay 16 tháng 5, tại hội trường UBND huyện, phòng nông nghiệp huyện phối hợp cùng Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ thủy lợi các xã thị trấn trong huyện.

 Hơn 100 đại biểu đã được nghe cán bộ chi cục đê điều và phòng chống lụt bảo tỉnh hướng dẫn kỹ thuật xử lý hộ đê chống lũ; các phương án phòng chống lũ, bão, chống úng nội đồng; một số nghiệp vụ cụ thể cho cán bộ thủy lợi, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về phòng chống thiên tai...Đặc biệt là hướng dẫn thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra đối với sản xuất nông nghiệp nói riêng, đời sống dân sinh nói chung. Đây đều là những kiến thức sát thực giúp cán bộ thủy lợi các địa phương thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trước mùa mưa bão. Đồng thời họ cũng có thêm hiểu biết chuyên môn, nghiệp vụ để thuận tiện cho việc tham mưu cùng chính quyền địa phương thực hiện chức năng nhiệm vụ liên quan đến đê điều, thủy lợi.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu được triển khai quy định về tổ chức hoạt động, chế độ chính sách đối với lực lượng quản lý đê điều. Theo đó, năm nay, lực lượng quản lý đê nhân dân được thành lập trên phạm vi toàn tỉnh, được UBND tỉnh trích ngân sách chi trả phụ cấp. Quy định này thể hiện sự quan tâm của tỉnh tới lực lượng quản lý đê nhân dân ở các địa phương, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng này trong công tác phòng chống thiên tai

 

Hà Thanh

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: