Doanh nghiệp Quang Đạm tạo việc làm cho lao động nông thôn


Ngày 14 tháng 05 năm 2018     

Mong muốn tạo việc làm cho lao động nông thôn, giúp họ có thu nhập ổn định cải thiện cuộc sống đã khiến anh Nguyễn Quang Đạm - thôn Thái, xã Nguyên Xá từ một ông chủ cửa hàng kinh doanh xe máy về tạo dựng cơ nghiệp tại địa phương.

Nằm trong điểm công nghiệp làng nghề thôn Thái, xã Nguyên Xá doanh nghiệp đồ gỗ Quang Đạm đang tạo việc làm cho 30 lao động địa phương và các xã lân cận. Gần 20 năm gắn bó với doanh nghiệp, anh Nguyễn Hữu Mạnh cho biết: Môi trường làm việc ở đây rất tốt, thu nhập tương xứng với công sức mình bỏ ra. Anh em có thể làm 8 tiếng/ngày hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của từng người.

Còn chị Hoàng Thị The chia sẻ: Thu nhập bình quân từ 6 đến 10 triệu đồng/người/tháng. Mức lương ấy đã góp phần cải thiện đời sống cho người lao động. Điều quan trọng là anh chị em làm việc gần nhà, công việc phù hợp, đi lại thuận tiện.    

Xuất phát từ suy nghĩ muốn anh em trong thôn, trong xã có việc làm để đời sồng bớt lam lũ và cũng là phát triển nghề mộc truyền thống mà anh Nguyễn Quang Đạm một chủ cửa hàng kinh doanh xe máy có tiếng đã rời thành phố về gây dựng cơ nghiệp tại địa phương. Anh kể: năm 2008, đó cũng là thời điểm cửa hàng kinh doanh xe máy của gia đình đang rất thinh vượng. Nhưng thiết nghĩ, mình mới chỉ làm cho bản thân, trong khi quê hương có nghề truyền thống, anh em địa phương trẻ khỏe, lúc nông nhàn không có việc làm, đời sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Chính từ suy nghĩ ấy, xưởng mộc Quang Đạm đã hình thành và phát triển như ngày hôm nay. Lúc đầu cơ sở chủ yếu sản xuất đồ gỗ dân dụng, sau do thị hiếu người tiêu dùng đòi hỏi sản phẩm ngày càng tinh xảo, anh khăn gói tìm về làng Đồng Kỵ ( Bắc Ninh), La Xuyên ( Nam Định) học nghề rồi mạnh dạn chuyển sang sản xuất đồ gỗ nội thất mỹ nghệ. Làm ra sản phẩm đẹp đã khó nhưng để tiêu thụ chúng lại càng khó hơn. Đam mê tâm huyết với nghề anh lại lên đường tìm đầu ra cho sản phẩm nơi tỉnh bạn. Tiếng lành đồn xa, khách hàng từ khắp nơi đến với cơ sở sản xuất của anh ngày một nhiều. Trung bình mỗi năm anh cung cung ra thị trường từ 2.500 đến 3.000 sản phẩm với doanh thu khoảng 17 đến 20 tỷ đồng. Hiện cơ sở của anh rộng trên 1.500 m2 gồm khu trưng bày, khu sản xuất với đầy đủ máy móc chừng 40 máy lớn nhỏ các loại. Các mặt hàng nội thất phong phú về chủng loại, mẫu mã với các loại gỗ từ lim, nghiến, mun, gụ, cẩm hương. Chưa bằng lòng với mình, thời gian tới anh dự định mở rộng cơ sở sản xuất lên 3.000 m2, tạo việc làm cho khoảng 50 lao động, cung cấp thêm cho thị trường từ 1.000 đến 1.500 sản phẩm mỗi năm.

Dám nghĩ dám làm, tích cực học hỏi, năng động sáng tạo là bí quyết mang lại thành công cho anh Nguyễn Quang Đạm - người đã và đang làm giàu cho bản thân, tạo việc làm cho lao động nông thôn, duy trì và phát triển nghề truyền thống./.

Thu Hiền

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: