Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại Nguyên Xá


Ngày 12 tháng 04 năm 2018     

Chiều 12/4, các đồng chí: Phạm Đồng Thụy - TUV, Bí thư huyện ủy, Đinh Vĩnh Thụy - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đoàn công tác của huyện đã về kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Nguyên Xá.

                                   Đồng chí Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh Thu Hiền)

Năm 2014 Nguyên Xá xã đầu tiên của huyện vinh dự được UBND tỉnh cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Sau 5 năm về đích địa phương không ngừng củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí. Tuy nhiên áp với Quyết định số 09 của UBND tỉnh mới ban hành ngày 03/01/2018 quy định Bộ tiêu chí và cách đánh giá về xã nông thôn mới thì Nguyên Xá cần phải bổ sung một số tiểu mục ở các tiêu chí như: tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa phải có thêm thư viện, phòng đọc sách, xây tường bao cổng dậu, công trình vệ sinh sân thể thao; tiêu chí số 17 về môi trường cần xây dựng nội quy nghĩa trang, quy hoạch khu hung táng, cát táng, trồng cây xanh, xây nhà tiếp linh. Địa phương cũng cần phải hoàn thiện hồ sơ quyết toán các công trình xây dựng và thanh toán nợ công nông thôn mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Bí thư huyện ủy đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trong xã đã nỗ lực giữ gìn và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Phát huy kết quả này, địa phương hãy xây dựng kế hoạch bổ sung các tiểu mục để hoàn thiện vững chắc các tiêu chí. Đối với nợ công, số lượng không còn nhiều nhưng cần chủ động nguồn lực thanh quyết toán. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ xây dựng nông thôn mới không phải là dừng lại khi xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới mà xây dựng nông thôn mới là cả một quá trình liên tục, lâu dài.

 

 

Thu Hiền

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: